ยูโร 2012 ไปเรียนต่อเมืองอัศวินสีส้มกัน !

พฤษภาคม 9, 2012 by: 0
Visit 2,310 views

ใกล้เข้ามาแล้วนะคะ กับฟุตบอลยูโร 2012 ที่จะเปิดฉากอย่างเป็นทางการกันต้นเดือนมิถุนานี้เอง วันนี้อยากจะขอแนะนำทีมที่อยู่ในกรุ๊ปออฟเดธทีมเก๋า อย่างฮอลแลนด์ค่ะ พวกเขาเป็นใคร มาจากไหน ทำไมถึงเก่งขนาดนี้ น่าไปเรียนที่ประเทศนี้ไหม? เราจะได้เก่งเหมือนเขา…

ประเทศเนเธอร์แลนด์เริ่มจัดตั้งลีกอาชีพในปี 1954 ทำให้ทีมชาติเล่นดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตา โดยมี โยฮัน ครัฟฟ์ เป็นหัวหอก มีไรนุส มิเชลล์ เป็นผู้คุมทีม และเป็นผู้คิดค้นการเล่นแบบ โททัลฟุตบอล (Total Football) ซึ่งหมายถึงการเล่นแบบที่ให้ผู้เล่นคนใดคนหนึ่งทำหน้าที่แทนผู้เล่นอีกคน ที่เปลี่ยนตำแหน่งไปในระหว่างเกมได้ ผู้เล่นคนใดที่ขยับออกจากตำแหน่งของตน จะมีผู้เล่นคนอื่นมาแทนที่อยู่เสมอ ฉะนั้นทีมจึงสามารถรักษาโครงสร้างการวางตัวผู้เล่นไว้ได้อย่างที่ตั้งใจ ซึ่งในระบบที่มีความลื่นไหลแบบนี้จะไม่มีผู้เล่นคนใดที่เล่นอยู่ในตำแหน่งตายตัว ทุกคนสามารถเป็นกองหน้า กองกลาง หรือกองหลังก็ได้ คนเดียวที่มีตำแหน่งแน่นอนคือผู้รักษาประตู กลยุทธ์นี้จะประสบความสำเร็จก็ต่อเมื่อนักฟุตบอลแต่ละคนมีความสามารถในการปรับตัวในทีมได้อย่างรวดเร็วในสนาม และยังต้องให้ผู้เล่นแต่ละคนมีทักษะการเล่นและความพร้อมของร่างกายอย่างสูง

ทีมอัศวินสีส้มโชว์ผลงานยอดเยี่ยมจนถึงวันนี้ มีดาวดังประจำทีม เช่น อาร์เยน ร็อบเบน ปีกจอมขับเคลื่อนความเร็วสูง และที่กำลังทำผลงานได้น่าประทับใจอยู่ในเวลานี้อย่างโรบิน ฟาน เพอร์ซี่, และ เวสลี่ย์ ชไนเดอร์ อีกด้วย

แม้แต่ด้านการแข่งขันฟุตบอล ชาวดัชท์ยังมีแนวคิดกลยุทธ์วิธีการทำทีมที่ส่งผลให้พวกเขาประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้ เขามีทฤษฎีการเล่นที่คิดค้นขึ้นได้เอง และก็มีการเอามาปรับใช้ให้เกิดผลได้จริง มีการเทรนนิ่งที่ดี จนทำผลงานได้โดดเด่น แน่นอนว่าพวกเขาต้องมีความคิดสร้างสรรค์และไอเดียอื่นๆมากมายที่ทำให้ประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นประเทศที่น่าสนใจและมีสิ่งแวดล้อมเหมาะเป็นสถานที่ฝึกฝนความคิด ฝึกการหาเหตุผลและทางออกของทุกปัญหา ฝึกให้นักศึกษาได้คิดและนำไอเดียเหล่านั้นมาปฏิบัติจริง

ถ้าน้องๆคนไหนสนใจอยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาต่อประเทศเนเธอร์แลนด์ ขอเชิญมาฟังบรรยายที่ Nuffic Neso (Netherlands Education Support Office) Thailand ในวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2555  เวลา 18.00 น. หลังจากนั้นจะฉายภาพยนตร์จากเนเธอร์แลนด์เรื่อง Afblijven ไม่มีค่าใช้จ่าย สถานที่อยู่ที่ชั้น 3 อาคารเอ็มไทย ตึกออลซีซั่นเพลส เลขที่ 87 ถนนวิทยุ ลงรถไฟฟ้าเพลินจิต หรือ โทร. 02 252 6088 อีเมล info@nesothailand.org หรือ www.nesothailand.org


About Auther : ต้นซุง Eduzones  (609 Posts)

International Education Columnist, Webmaster, Correspondent


Share this Story
Categories
ไม่มีหมวดหมู่  
Tags

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

Translation

Englishภาษาไทย

คำค้น